Ngày 25-2, ngư dân Đỗ Văn Tý, ở khu Cẩm Xuân, thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy, đã bắt được một cá thể baba khủng có chiều dài (từ đầu đến đuôi) 70cm, kích thước của mai 60cm x 40cm, cân nặng 17,5kg.

Đây được ghi nhận là con ba ba lớn nhất từ trước đến nay trên địa phận Hải Phòng.

Con ba ba khổng lồ
Cá thể ba ba và số tiền do những người đến xem thả cầu may

Trước tin tức trên, từ sáng sớm đến chiều tối cùng ngày, hàng nghìn người dân hiếu kỳ đã kéo đến nhà ông Tý xem. Không ít người hỏi mua với giá hàng chục  triệu đồng nhưng ông Tý chưa nhận lời bởi chưa bao giờ ông nhìn thấy và chứng kiến cá thể baba to đến thế.Theo lời kể của ông, cuối tuần qua ông giăng lưới ở đoạn sông cách cầu thị trấn Núi Đối khoảng 500m, thuộc địa phận khu Cẩm Xuân, thị trấn Núi Đối. Nhưng đến rạng sáng ngày hôm sau ông Tý ra thu lưới thì phát hiện “cụ baba” đã mắc lưỡi câu. Ông cho biết, sẽ cung tiến vào đền Vương triều nhà Mạc, thuộc xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy, là quê vợ của ông để mỗi khi về quê, vợ chồng ông lại được gặp con baba này.

Ba ba khổng lồ
Baba nặng hơn 17kg

Nhận tin trên, lãnh đạo huyện Kiến Thụy đã giao cho ngành nuôi trồng thủy sản xác minh sự việc. Bước đầu xác định, đây là một cá thể baba đã sống nhiều năm ở sông Đa Độ.Ông Tý cho biết: Thời gian gần đây ông thường xuyên đánh bắt hải sản bằng lưới lưỡi câu trên sông Đa Độ. Chiều hôm trước theo thường lệ, ông Tý chèo thuyền ra sông, giăng lưới tại đoạn sông, thuộc địa phận khu Cẩm Xuân, cách cầu thị trấn Núi Đối khoảng 500m. Đến rạng sáng 25-2, ông ra thu lưới thì phát hiện cá thể baba đã mắc lưỡi câu.

Có thể bạn quan tâm:

Nuôi ba ba ” KHỦNG” nhất vịnh Bắc Bộ

Ba ba khổng lồ ở Tây Bắc

Nguồn : anhp.vn

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

TRANG TRẠI BÌNH MINH

Điện thoại: 0974 012 899 (Chú Bào – chủ trang trại)

Địa chỉ: Xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình