Bắt được con baba vàng, một người dân ở huyện Loeng Nok Tha, Thái Lan hôm 15/9 chia sẻ hình ảnh trên mạng twitter về con baba vàng độc lạ mà ông ta bắt được. Tin tức về con ba ba này nhiều người tò mò.

Toàn thân con baba có màu vàng ươm, mai và đầu có hình dạng khác thường. Con baba nặng 58kg và được bắt ở khu vực con sông Ban Kaeng Na gần đó.

con baba vàng
Con baba vàng được người dân Thái Lan bắt được

Dân làng xung quanh đều cảm thấy kỳ lạ bởi họ chưa nhìn thấy một con baba có màu vàng và kích thước lớn như vậy. Nhiều người còn khẳng định rằng, đây là con ba ba lớn nhất thế giới mà họ từng được biết.

Người nông dân bắt được con baba cũng không có ý định làm thịt và xem đây là “thần may mắn” đã đến với mình.

Ở nước ta, tại trại rắn Đồng Tâm tỉnh Tiền Giang cũng đang nuôi một chú ba ba vàng.

Câu chuyện về con ba ba vàng này cũng khá đặc biệt. Hơn hai mươi năm trước nó được một nông dân ở Phụng Hiệp, Hậu Giang mang tới trại, như cách “tạ ơn” những người ở trại đã chữa giúp khi ông bị rắn độc cắn. Người nông dân đề nghị trại nghiên cứu thêm vì màu vàng của chú ba ba này rất đặc biệt. Hồi đó người nông dân này tình cờ bắt được nó ngoài ruộng, chỉ nặng khoảng 600-700g, mai mềm màu vàng tơ rất lạ.

con baba vàng
Chú ba ba vàng được nuôi và chăm sóc trong hồ kính “bát giác”.

Một nhà nghiên cứu động vật quý hiếm người Mỹ khi đến tham quan trại rắn đã phải thốt lên rằng, qua bao nhiêu năm tìm hiểu các nguồn thông tin, đến lúc này ông mới tận mắt chứng kiến một con ba ba đặc biệt như thế này. Người dân ở đây còn cho biết, một đại gia khi xuống đây đã trả giá 25.000 USD để mua, nhưng nó là tài sản chung vô cùng quý hiếm nên người của trại kiên quyết không bán.

Dân gian còn truyền tụng rằng, nếu sở hữu con ba ba quý này, có thể sẽ phát tài, bởi đây là con cua vàng nhà trời.

Xem thêm:

Ba ba hình mặt người

Cẩn trọng khi nuôi ba ba ở miền Bắc

Nguồn: tinhhoa.net

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

TRANG TRẠI BÌNH MINH

Điện thoại: 0974 012 899 (Chú Bào – chủ trang trại)

Địa chỉ: Xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình