Tổng hợp những kinh nghiệm nuôi ba ba cảnh

Nuôi ba ba cảnh hiện nay được rất nhiều bạn trẻ đam mê. Nhưng lại rất ít bạn biết  cách chăm sóc chúng như thế nào là tốt nhất. Bài viết này, Trang trại Bình Minh sẽ giúp các bạn biết được những kinh nghiệm nuôi ba ba cảnh của những người đi trước.

nuôi ba ba cảnh
Kinh nghiệm nuôi ba ba cảnh

 1. Nơi ở cho baba cảnh:

– Phải càng giống tự nhiên càng tốt

– Nên nuôi ở cái hũ rộng vì baba sinh trưởng phát triển rất nhanh.

– Vệ sinh sạch sẽ nơi ở của ba ba một chút. Cũng không cần phải ngày nào cũng vệ sinh. Nhưng nếu không vệ sinh các mầm bệnh từ các vi khuẩn trong nước sẽ xâm nhập. Làm cho ba ba chậm phát triển hoặc sẽ chết nếu không chú ý đến vệ sinh nơi ở của ba ba.

2. Có nên nuôi baba cảnh ở bể nuôi cá cảnh không? 

Câu trả lời là không nên vì ba ba ở dơ lắm chứ không như cá cảnh đâu, sạch sẽ quá chúng chết hết, tốt nhất là bỏ đất bùn vào cho nó chém vè, bạn nghe nói ba ba chém vè chưa?  Tức là ba ba trong tự nhiên thường tự chôn mình dưới bùn để nguỵ trang, chúng chỉ đưa mủi và mắt ra thôi, khi có con cá nào bơi lại gần thì chiếc cổ dài của nó sẽ tung ra để tóm lấy con cá. Bởi vậy nên bạn muốn ba ba sống thoải mái thì cho vào hồ một lớp đất (đất khô cũng được, khi gặp nước chúng sẽ rả ra thành bùn) lớp đất này dày hơn chiều dày của con ba ba là được.

nuôi ba ba cảnh
Không nên nuôi ba ba trong bể nuôi cá cảnh

Nên thả lục bình vô cho nó lọc nước, trong hồ cần có bệ để baba phơi mình vào buổi trưa.

Hãy thả vào đó một đàn cá 7 màu hoặc các loại cá có kích thước nhỏ để cho nó ăn bớt các bùn bả hữu cơ đi, vừa để trang trí và tập cho ba ba thói quen săn mồi sống.

3. Thức ăn của ba ba khi nuôi ba ba cảnh

Trước khi ba ba hoàn thiện bản năng săn mồi thì bạn nên cho nó ăn mồi chết, khi nuôi baba công nghiệp người ta thường cho ba ba ăn cá vụn say nhuyễn, nhưng đối với bạn là nuôi để làm cảnh thì tốt nhất là cho ăn cá chết nguyên con để đỡ mất công và tránh làm ôi nhiễm môi trường nước ít ỏi. Bạn nên cho nó ăn cá bống hoặc các loài cá tương tự, bạn đừng nghĩ là con cá to thì ba ba không ăn được, bạn biết chiếc hàm của chúng đấy, nó có thể cắn bạn sứt cả da tay thì mấy con cá ăn nhằm gì, chúng sẽ nhai từng con như bạn ăn xúch xích ấy.

4. Chăm sóc:

Định kỳ 3 ngày cho ba ba phơi nắng 1 lần 20 phút.
Ưu điểm: Ba ba lớn nhanh, dễ chăm sóc, kiểm soát được lượng thức ăn —> Hiệu quả cao.
Nhược điểm: không nuôi được số lượng lớn, tốn nhiều công chăm sóc, chi phí đầu vào cao.

Xem thêm : Cách nuôi baba con. Tại đây

5. Nhiệt độ:

Ba ba cảnh dễ bị cảm lạnh nên bạn cần chú ý nhiệt độ ở nơi nuôi baba. Cần phải bảo đảm nhiệt độ trung bình ấm, tránh lạnh, gió và mưa. Thỉnh thoảng nên cho ba ba tắm nắng. Trung bình ít nhất 1 tuần 1 lần.

Cuối cùng, Chúc các bạn thành công trong việc nuôi ba ba cảnh.

Xem thêm:

Mô hình nuôi ba ba trong bể kính

Giá ba ba trên thị trường

Nguồn: nuoibaba.com

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

TRANG TRẠI BÌNH MINH

Điện thoại: 0974 012 899 (Chú Bào – chủ trang trại)

Địa chỉ: Xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình