Gần đây, ba ba cảnh được rất nhiều ưa chuộng. Việc nuôi ba ba cảnh khá đơn giản, chi phí để đầu tư cho việc nuôi ba ba cảnh cũng không quá tốn kém. Với một số bạn chỉ nuôi thử hoặc không có điều kiện lắm nhiều khi nuôi ba ba trong chậu hoặc thau nhựa. Tuy nhiên việc nuôi ba ba ở đây không được lâu dài vì ba ba sinh trưởng khá nhanh, tốt nhất là bạn nên chọn nuôi ba ba trong bể kính. Vậy mô hình nuôi ba ba trong bể kính như thế nào? Hôm nay Trang Trại Bình Minh sẽ chia sẻ cho các bạn

Mô hình nuôi ba ba trong bể kính
Lựa chọn bể kính khi nuôi ba ba cảnh

1. Một số tập tính của ba ba

Tìm hiểu các tập tính của ba ba việc nuôi ba ba trong bể kính trở nên dễ dàng hơn:

– Ba ba là một loài động vật thuộc lớp bò sát trong bộ rùa và thuộc họ ba ba (Trionychidae).

– Ba sống cả trên cạn và ở dưới nước, ba ba sống được ở mức nước dưới đáy sông hồ

– Thức ăn của ba ba chủ yếu là động vật như tôm, tép, cá, cua, ốc, giun đất và thịt các loài động vật khác

– Ba ba có tính hung dữ như nhiều loài động vật ăn thịt khác, tuy nhiên chúng lại nhút nhát, thường chạy trốn khi nghe thấy tiếng động hoặc bóng người và súc vật qua lại. Chúng hay bò lên bờ vào ban đêm, cũng có lúc một số con bò lên bờ cả ban ngày.

2. Xây dựng mô hình nuôi ba ba trong bể kính

– Chọn bể kính có kích thước phù hợp. Nên chọn bể kính rộng một chút vì ba ba sinh trưởng rất nhanh. Nếu chưa có điều kiện thì thời gian đầu bạn có thể sử dụng hộp nhựa hoặc thau nhựa để làm nơi ở cho ba ba

Mô hình nuôi ba ba trong bể kính
Mô hình nuôi ba ba trong bể kính

– Tạo ra một môi trường càng giống với tự nhiên càng tốt. Khi đó ba ba mới thoải mái và phát triển tốt.

– Thả một lớp đất vào bể, dày hơn chiều dày của ba ba vì ba ba thường vùi mình dưới những lớp bùn. Đây là điều kiện thuận lợi cho chúng

– Thường xuyên vệ sinh nơi ở ba ba để tránh những mùi hôi khó chịu, ngoài ra việc này còn hạn chế điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh phát triển.

– Không nên nuôi ba ba trong bể cá cảnh, vì chúng là loài động vật không ưa thích môi trường sống quá sạch sẽ.

– Các bạn nên cho thêm một số loại cây thủy sinh như: Lục bình, rong, rêu, bèo,…vào nơi ở của ba ba. Ngoài ra các bạn cũng có thể thả thêm một số loài cá nhỏ như cá bảy màu, lòng tong,.. để chúng ăn bớt bùn hữu cơ trong bể.

– Trước khi hoàn thiện bản năng săn mồi của ba ba, trước hết các bạn nên cho chúng ăn mồi đã chết để làm quen dần. Thức ăn cho ba ba cảnh không nhất thiết phải xay nhuyễn, các bạn có thể để nguyên như vậy cho chúng ăn là được.

Trên đây là mô hình nuôi ba ba trong bể kính. Để nuôi ba ba cảnh các bạn cần phải nắm rõ về cách nuôi ba ba cảnh để chú ba ba của bạn luôn mạnh khỏe và mau lớn.

Xem thêm:

Chú ý khi nuôi ba ba vào mùa đông

Kinh nghiệm nuôi ba ba cảnh

Nguồn: nuoibaba.com

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

TRANG TRẠI BÌNH MINH

Điện thoại: 0974 012 899 (Chú Bào – chủ trang trại)

Địa chỉ: Xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình